Bà mẹ thông minh cần biết về ý niệm giáo dục sớm - Thế Giới Thông Minh - Máy học tiếng Anh - Bút học tiếng Anh - Bút Thông Minh

Bà mẹ thông minh cần biết về ý niệm giáo dục sớm


Tâm trạng vui vẻ tích cực là điều kiện quan trọng cho sự phát triển tâm lý bình thường và sự phát triển sức khỏe lành mạnh của trẻ. Như: thường tươi cười với trẻ, có thái độ ôn hòa với bé, thường khiến bé vui vẻ, làm cho bé giữ được tâm trạng vui vẻ.

Chủ đề này nói về việc bồi dưỡng về các phương diện ngủ nghỉ, ăn uống, vệ sinh, tắm rửa. Như: dạy cho bé tự mình lên giường yên lặng ngủ; học cách dùng những dụng cụ trong bữa ăn, tự mình ăn cơm; dạy cho bé tự mình rửa tay, mặc, cởi quần áo; dạy bé thói quen đi vệ sinh vào giờ cố định

Giúp đỡ và thúc đẩy sự phát triển về vận động chung và những động tác riêng, nhưng rèn luyện bé nghiêng đầu, ngửa mặt, xoay người, bò, dìu bé đứng, đứng một mình, lên xuống cầu thang, leo. Đồng thời dạy bé những động ác tỉ mỉ như lắp ghép đồ chơi, cầm bút vẽ tranh, gấp giấy.

Bồi dưỡng nặng lực ngôn ngữ cho trẻ. Như: Cho trẻ nghe nhạc, nói chuyện với bé sẽ giúp bé biết cách mô phỏng giọng nói của người lớn, hát những bài hát thiếu nhi, kể chuyện cho trẻ nghe; dạy bé nhận biết những bộ phận trên cơ thể như mắt, tai, mũi, miệng; nhận biết màu sắc như đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá; khu biệt lớn nhỏ, trước và sau.

Bồi dưỡng trẻ có thể quý mến bạn bè, có thể chơi với bạn bè, biết cách quan tâm các bạn nhỏ và có thể giúp đỡ các bạn nhỏ; biết cất đồ chơi đã chơi xong vào chỗ cũ.

1. Ba mẹ bận công việc, không có thời gian chăm sóc con cái, không biết cách giáo dục sớm, lại lo lắng con cái thua kém người khác.
2. Nhiều bậc cha mẹ hiểu nhầm: trẻ còn quá nhỏ, không hiểu gi, không cần phải giáo dục sớm.
3. Trẻ hiếu động ham chơi, rất khó khiến trẻ điềm tĩnh, quá chiều chuộng trẻ.
4. Thiếu sự giao lưu, giao trẻ cho bảo mẫu, người già, coi nhẹ sự sự bồi dưỡng ,giao lưu tình cảm giữa người thân với nhau.
5. Bỏ lỡ lứa tuổi thiên bẩm để bồi dưỡng ngôn ngữ; trong môi trường sống thiếu thông tin kích thích, thếu sự kích thích thính giác.
“Bút thông minh” giải quyết 4 vấn đề khó khăn to lớn của phụ huynh
Trẻ sắp đi học, điều đáng lo nhất là trẻ không theo kịp khi đi học. Thiết lập chuẩn bị trước khi nhập học đê chuẩn bị đầy đủ cho trẻ bước vào giai đoạn tiểu học, chuẩn bị chọn lọc sách tiếng Anh, ngữ văn, toán học, bách khoa đời sống, kiến thức an toàn, khai phá trí lực có kèm hình ảnh; để sự trưởng thành của trẻ luôn nhanh hơn một bước, để trẻ thắng ngay từ vạch xuất phát!

Giúp trẻ học tiếng Anh, lứa tuổi tốt nhất để trẻ học tiếng Anh là từ 4-13 tuổi (0-3 tuổi là giai đoạn quan trọng để học tiếng mẹ đẻ), nếu như trong giai đoạn này, cha mẹ ít chú trọng đến việc học tiếng Anh của trẻ, thì sẽ bỏ lỡ lứa tuổi thiên bẩm để bồi dưỡng ngôn ngữ, trẻ rất khó học được tiếng Anh như người bản ngữ. Bình thường bận rộn với công việc, không có thời gian chăm lo cho con cái, con cái giao cho người già trông giữ, nhưng người già chỉ có thể lo việc ăn uống cho trẻ. Chấm nhẹ “bút thông minh” sẽ đọc tiếng Việt chuẩn, tiếng Anh chuẩn. Người già cũng có thể hỗ trợ trẻ học, cha mẹ cũng không lo lắng về việc học của trẻ nữa. Giáo dục sớm khoa học, trước 3 tuổi là thời kỳ nhạy bén nhất trong việc hình thành  giác quan nhận thức, trí nhớ, tư duy. Sau 3 tuổi, việc học tập vận động đi kèm nhau; trẻ rất thích nghe kể chuyện, trong quá trình trẻ nghe kể chuyện sẽ phát huy sức tưởng tượng của bản thân, sức tưởng tượng của trẻ cũng được rèn luyện theo sự phát triển của câu chuyện.
.
.
.
.
Top