Đọc sớm, ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con - Thế Giới Thông Minh - Máy học tiếng Anh - Bút học tiếng Anh - Bút Thông Minh

Đọc sớm, ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con

Nếu so sánh đời người như một kim tự tháp, thời thơ ấu tuy còn ngốc nghếch, nhưng là giai đoạn quan trọng để có được kim tự tháp vững chắc.
Đối với phụ huynh mà nói, có trách nhiệm với cả cuộc đời của con, chính là lúc con còn nhỏ, rèn luyện thói quen tốt cho con, rèn luyện năng lực học tập ưu tú, rèn luyện năng lực giao tíếp giữa người và người, dẫn dắt cho nhân cách và hành vi của con phát triển theo hướng tốt. Đúng như tục ngữ đã nói: “Truyền thụ cho người khác kiến thức, chi bằng chỉ cho họ cách để có được kiến thức.” Một đứa trẻ tích cực, tính cách tốt, học lực ưu tú, có khả năng giao tiếp tốt, thì tương lai của nó ra sao bạn cũng có thể nghĩ ra đấy. Làm thế nào để bồi dưỡng những năng lực này cho con? Đáp án chính là câu danh ngôn: “Sách là thức ăn dinh dưỡng của con người”, là “nấc thang tiến bộ của loài người”. Trẻ em cần phải đọc nhiều.
Nhưng trẻ nhỏ không thể nào tự mình đọc được. Thói quen đọc của trẻ nhỏ là tai nghe + mắt thấy, cũng tức là để con bạn có thể hiểu rõ được nội dung của sách, thì sách không những phải có hình vẽ đẹp mà còn phải giúp trẻ biết được trong sách nói cái gì.

Cách thứ nhất: phụ huynh đọc. Vấn đề là: phụ huynh của trẻ từ 0-6 tuổi, có được bao nhiêu người có thời gian và tận tâm đọc sách cho con nghe? Người già khi thì thị lực kém, khi thì phát âm không chuẩn, mà còn dễ chiều hư trẻ.
Cách thứ hai: chọn máy nghe nhìn, cũng chính là “Bút thông minh” và sách biết nói đang thịnh hành hiện nay.
“Bút thông minh” và sách biết nói là phương pháp giáo dục mà các chuyên gia giáo dục công nhận là tốt, nó dễ mang đi, có nhiều màu sắc âm thanh, cách sử dụng đơn giản, vừa đảm bảo được hiệu quả vừa giảm nhẹ trách nhiệm của cha mẹ, có thể nói đây là tin mừng của nền văn hoá đọc dành cho lứa tuổi nhi đồng.
Nhưng các chuyên gia giáo dục cũng nhắc nhở: “Hiện nay sản phẩm giáo dục cho thiếu nhi trên thị trường rất nhiều, phụ huynh khi lựa chọn phải thận trọng.”
1. Phải chọn sản phẩm của các hãng có uy tín, có phục vụ hậu mãi tốt – nhằm tránh tình trạng xảy ra trục trặc mà không có nơi giải quyết;
2. Phải chọn sách có chất lượng in rõ đẹp, nội dung tốt – khiếu thẩm mĩ được xây dựng từ nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con, những sách in lậu không có bản quyền nhất định không nên dùng;
3. Phải chọn sách có chủng loại nhiều, tính tổng hợp cao – thời niên thiếu là thời kì tiếp nhận tri thức một cách toàn diện, nhất thiết đừng cho rằng chỉ cần học tiếng Anh là đủ;
4. Phải chọn những sản phẩm có đầu sách nhiều – “Bút thông minh” chẳng qua cũng chỉ là công cụ để đọc, sách mới là vấn đề quan trọng. Có thể nói, đầu sách sau này càng nhiều càng tốt, như vậy sẽ cho quí vị phụ huynh càng nhiều sự lựa chọn hơn;
5. Phải chọn sản phẩm có chất lượng tốt – việc này có thể hỏi thông qua tình trạng của nhà sản xuất, tìm xem những đánh giá về chất lượng của sản phẩm.
Trên thị trường hiện nay, tổng hợp các mặt lại thì sản phẩm “Bút thông minh” của Công ty TNHH Giáo Dục & Công Nghệ Thế Giới Thông Minh là tốt nhất. Tôi cũng đã mua một cây cho con của chị gái, bé rất thích. Các bạn có hứng thú có thể vào trang web của chúng tôi để xem, cũng có thể tìm qua google.

.
.
.
.
Top