Giai đoạn tiểu học là thời kì quan trọng để trẻ học tốt Tiếng Anh - Thế Giới Thông Minh - Máy học tiếng Anh - Bút học tiếng Anh - Bút Thông Minh

Giai đoạn tiểu học là thời kì quan trọng để trẻ học tốt Tiếng Anh

Nếu trong khoảng thời gian này, phụ huynh biết coi trọng việc học của các em, Các phụ huynh cho rằng: Giai đoạn tiểu học, tiếng Anh của trẻ có giỏi hay khơng điều đó không quan trọng, đợi đến khi trung học cố gắng hơn cũng chưa muộn, cách nghĩ này tḥật là sai lầm, khả năng ngôn ngữ bẩm sinh của trẻ sẽ dần mất đi theo thờ̀i gian, nếu bỏ qua thời kì quan trọng này, các em sẽ rất khó để được học giỏi tiếng Anh.
Vào năm 2008, hiệp hội tâm lý học của Mỹ đã công bố một kết quả nghiên cứu: khả năng ngôn ngữ của con người thường được định hình ở độ tuổi 13, sau đó sẽ dần dần mất đi.
Từ kết quả nghiên cứu trên cho thấy: độ tuổi học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ em là từ 4-13 tuổi (từ 0-3 tuổi là thời gian tốt nhất để học thì sẽ giúp các em dễ dàng đạt được hiệu quả học tập ngoại ngữ tốt nhất, nếu bỏ qua khoảng thời gian này, các em sẽ rất khó mà học được tiếng Anh chuẩn.

1. Về phương diện phát âm: tính mô phỏng cao, ít bị ảnh hưởng, cơ quan phát âm ở các bé nhỏ tuổi vẫn chưa định hình và còn non nớt, do đó tính mô phỏng cao. Chỉ cần được học cách phát âm chuẩn, các bé sẽ tiếp thu rất nhanh, dễ dàng nắm bắt cách phát âm tiếng Anh chuẩn.
2. Về phương diện trí nhớ : không gian nhớ lớn, khả năng nhớ tốt, có nghiên cứu chứng minh rằng, trong khoảng thời gian nhất định, đối với khối lượng nội dung của một ngoại ngữ, thì học sinh tiểu học có thể nhớ được 75%, học sinh lớp 6 là 50%, còn học sinh lớp 11 là 17%. Do học sinh lớp nhỏ vốn từ trong bộ nhớ không nhiều, vì vậy không gian nhớ lớn, khả năng nhớ tốt, đồng thời những gì ghi nhớ vào lúc này có khi cả đời cũng không quên.
3. Những nhân tố làm trẻ buồn phiền ít, khả năng mô phỏng cao: những trẻ nhỏ tuổi lo lắng ít, không mắc cỡ, không giống như người lớn sợ quê, vì vậy có thể học phát âm dễ dàng hơn. Đồng thời, các em thiếu nhi thường dễ dàng tiếp nhận các sự việc mới mẻ, tâm lý hiếu thắng hiếu kì có thể giúp các em đẩy nhanh tốc độ học tiếng Anh. Do đó, độ tuổi học tiếng Anh tốt nhất là trước 12 tuổi.

.
.
.
.
Top