Mẹ nên xử lý thế nào khi trẻ nổi cáu trước đám đông - Thế Giới Thông Minh - Máy học tiếng Anh - Bút học tiếng Anh - Bút Thông Minh

Mẹ nên xử lý thế nào khi trẻ nổi cáu trước đám đông

Rất nhiều phụ huynh từng trải qua việc bé la hét khóc lóc, lăn lộn trên sàn tại nơi công cộng. Khi trẻ lần đầu tiên làm như vậy, phụ huynh có lẽ chưa dự phòng trước trước được nên thường thuận theo đòi hỏi của con lúc đó. Nhưng sau lần đó anh chị nên có phương chuẩn bị nhằm ngăn trẻ tái diễn lần nữa.

Sử dụng phương án dự phòng, ôn lại cho bé các hành vi mong muốn, “con ơi, giờ mẹ con mình sắp tới cửa hàng đồ chơi mua quà sinh nhật cho em con, hai mẹ con mình không có mua thứ khác nha, nếu con có thích món nào thì nói mẹ nghe để mẹ ghi lại nha. Mẹ muốn con nghe lời đi bên cạnh mẹ.”

Có thể bé đã sớm mất kiên nhẫn, lúc này mẹ có thể đưa bé chút quà hay điểm tâm nho nhỏ, ngăn bé nổi cáu. Song song có thể để bé tham gia chọn đồ cùng bạn.

Nói nhỏ bên tai bé: “ngưng ngay bây giờ, nếu không thì đi ra.” Nếu bé vẫn vậy, dắt bé đi ra. Nếu vẫn không ngừng lại, thay đổi kế hoạch hôm đó về nhà ngay tức khắc, để bé một mình trong phòng với một khoảng “thời gian đặt sẵn”.

Nói: “đi theo mẹ.” Rồi bước đi, châm thôi, để bé có thể nhìn thấy mẹ, như vậy, có nhiều trẻ sẽ đi theo nhưng nếu bé không theo, đứng lại đợi, giả vờ như nhìn thấy món đồ hay chuyện thú vị, qua vài phút, cảm xúc của bé hạ xuống, mẹ đi về phía bé rồi dắt tay bé mà nói: “đi nào!”

Mẹ cứ tiếp tục làm việc của mình, hai tay khoanh trước ngực và nghiêm túc đứng trước mặt nói con biết là khi về nhà bé sẽ phải chịu phạt. Khi về tới nhà, nói lại với mọi người chuyện bé nổi cáu ở bên ngoài và giờ phải chịu phạt.

Nên sắp xếp một giáo trình huấn luyện bé. Tới cửa hàng mua các món con thích rồi chia loại xếp vào xe đẩy, dạo lâu lâu một chút để bé nổi cáu, khi đến quầy thu ngân, nói với nhân viên thu ngân là bé hôm nay biểu hiện không tốt nên mẹ sẽ trả lại những món này.

.
.
.
.
Top