Ưu điểm của giáo dục từ sớm - Thế Giới Thông Minh - Máy học tiếng Anh - Bút học tiếng Anh - Bút Thông Minh

Giáo dục từ sớm, đơn giản mà nói chỉ gói trong hai chữ: hướng dẫn. Phụ huynh chỉ cần lảm tốt bản thân, còn về con cái, chỉ cần cha mẹ cho đi, con cái sẽ hồi báo lại. Thuận theo tự nhiên, những điểm bé làm chưa đúng thì cũng đừng cố ép bé sửa đổi, phải thường cuyên hướng dẫn bé cách giải quyết.

Nội dung giáo dục từ sớm rất phong phú, mang tính xã hội, thao tác tinh tế, động tác mạnh, trò chơi trí tuệ, trò chơi tương tác với con, thưởng thích âm nhạc… nhất là trò chơi trí tuệ, có nhiều trò chơi ở nhà sẽ nghĩ không ra. Kể cả các trò tìm được trên mạng, quá đơn giản đối với trẻ, không thì lại quá khó, không có tỉnh hệ thống. Đối với ba mẹ mà nói, việc dạy con đã có chức năng “công việc hướng dẫn”, thời gian dạy kéo dài vọn vẹn trong 1 tiếng đồng hồ, bình thường thì còn cần cha mẹ ôn tập cho. sau khi học, kiến thức nào thì cần biết hay cần học dành cho bé ở độ tuổi nào, mục đích rất rõ ràng.
Rèn luyện cơ thể và cảm quan là nội dung quán xuyến từ đầu tới cuồi của giáo dục từ sớm, đá banh chinh là một loại luyện tập. Trọng tâm giáo dục còn có rất nhiều thiết bị giúp rèn thể năng bé, tăng sự phát triển cơ bắp khỏe mạnh. Ví dụ như các ống dẫn to nhỏ, hình dạng, chất liệu khác nhau cho bé chui qua chui lại, vừa vui vừa có ích.
Tiết học âm nhạc khác biết
Có thể nói các bé là các nhà thử nghiệm thiên bẩm, mọi vật bé chạm được, thông thường đều cho vào miệng thử một chút. Mẹ xem, nhạc cụ trong tiết học âm nhạc có hình dạng rất đáng yêu, mà sao còn phát ra âm thanh được ta? Để mình thử chút xem sao.
Căn cứ theo đặc điểm của bé, các dụng cụ và nhạc cụ thuộ trọng tâm giáo dục đều phải được tiệt trùng, kể cả khi bé cho vào miệng củng không sao. Đồng thời, còn phải căn cứ theo độ tuổi cho bé chơi nhạc cụ khác nhau, ví dụ như cây trống lắc hay nhạc cụ kim loại, đều không thích hợp cho bé 6-10 tháng tuổi.
Giáo trình trên đây đều không dạy cho bé tri thức gì cả nhưng lại trau dồi khả năng cảm giác thế giới bên ngoài và hứng thú học tập cho trẻ.

Bé từng được giáo dục từ sớm rất nhanh chóng thích nghi với môi trường mầm non ngay từ ngày đầu, vì bé quen với việc tiếp xúc với người lớn hay các bé xa lạ trong lớp giáo dục từ sớm, tập được tính cách thích giao tiếp.

Giáo trình Montessori chủ trương trẻ tự vận động, ví dụ như để bé tự làm bánh bao, bánh trôi, quấy trứng gà, quan trọng là cho bé nếm thử thành quả lao động của bản thân. Lớp giáo dục từ sớm có trò chơi hòa hợp cảm giác, trò chơi này không dạy được tại gia vì trong nhà không trang bị được những công cụ giáo dục nhiều màu sắc rực rỡ thu hút được bé, trò này trau dồik hả năng hợp tác, khả năng tổng hợp và quan trọng là cho bé chơi được vui.
Trên lớp, chơi chung với các bé khác, rất có không khí vui chơi. Tâm trạng bé quá vui, miệng há hốc, nhiều khi cười khanh khách hoài. Không có giáo điều, bé từ từ trưởng thành trong trò chơi và đồ chơi. Về tới nhà, tái diễn lại các trò chơi trong lớp, hát lại các bài hát, bé yêu sẽ thích thú không chán.

Khả năng xã giao thật ra rất quan trọng, không chỉ dùng để thích nghi xã hội mà khi gặp phải vấn đề sẽ có người thố lộ, tránh cho bé sau này thành thiếu niên cá biệt, nghiện game, khi cha mẹ thấy bé bắt đầu i i a a dùng ngôn ngữ chỉ bản thân bé mới hiểu được đổi đồ chơi với các bạn, bé sốt sắng đi chơi với bạn bè sau khi tan học thì chính là một bước xa rời cái máy tính hay quán game.
Đồng thời cha mẹ cũng nên biết giáo dục thuận theo tự nhiên. (chính là hiểu được giáo dục từ sớm ra sao, làm được điều nên làm, có trẻ khiến cha mẹ cảm thấy dễ dàng, thỏa mãn thì cũng có trẻ thể hiện rõ rệt không ổn chút nào, cha mẹ cảm thấy không hài lòng với trẻ. Gia đình cha mẹ nào xuất hiện hai hiệu ứng này thì cũng đừng quá ngạc nhiên, điều này rất bình thường. Nếu cha mẹ cố ép con, do trong lòng có chút ham công danh, hậu quả phần đa trái chiều, đừng miễn cưỡng con trẻ. Không có thứ gì quan trọng hơn sự lành mạnh trong tâm hồn của trẻ.

Tags
.
.
.
.
Top